CHỐNG SÉT VÀ CÁCH CHỌN CÔNG TY CHỐNG SÉT UY TÍN

Sét là một hiện tượng vật lý tự nhiên, có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế – xã hội. Sét có khả năng gây chết người, làm hư hại tài sản, trang thiết bị điện tử và trì hoãn những hoạt động thường nhật. Hầu như mỗi mùa mưa đều có nhiều ca tử vong và công trình bị bỏ dở do sét. Vì vậy, công tác phòng chống sét và tránh các thiệt hại liên quan đến sét được chính phủ và người dân tuyên truyền, triển khai nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số phương pháp tránh bị sét đánh thông thường:

– Sấm sét thường xuất hiện khi có mưa. Do đó, khi thấy trời bắt đầu chuyển giông hoặc có dấu hiệu sắp mưa thì không nên tiếp tục làm việc trên đồng vắng, nhất là ở những gò đất cao, mà phải tìm nơi trú ẩn. Khi di chuyển, không được vác trên vai các dụng cụ, vật dụng bằng kim loại như cuốc, xẻng, dao, rựa…

– Không trú ẩn dưới tán cây già, cây khô dễ dẫn điện hoặc cây cao vì sét thường đánh vào những vật cao hơn so với các vật khác trên cùng một diện tích.

– Một số nhà ở vùng quê có thói quen dựng cột ăng-ten thu sóng truyền hình rất cao. Đây là một trong những vật dẫn điện khiến sét đánh và truyền điện đi rất nhanh. Cách tốt nhất là phải làm một cầu dao đảo chiều để đưa tín hiệu từ ăng-ten xuống đất khi có dông sét hoặc thiết kế lắp đặt cột thu lôi để đảm bảo an toàn cho gia đình và những người xung quanh.

– Nếu đang làm việc trên cao ở công trường, xí nghiệp hay những tòa nhà cao tầng mà gặp mưa dông và có nhiều mây đen thì cần xuống ngay. Khi phải tiếp tục làm việc thì không được mang vác các thanh sắt nhọn hay bất kỳ vật nào bằng kim loại vì kim loại dễ dẫn điện và là một trong những vật có “sức hút” mạnh đối với sét.

– Tắt các thiết bị điện gia dụng như máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, tivi, lò viba, dàn máy nghe nhạc, máy vi tính, điện thoại di động, những máy móc có dùng linh kiện điện tử… để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

– Nếu cơ quan, gia đình bạn có trang bị hệ thống chống sét thì nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của những thiết bị này. Kiểm tra dây dẫn điện áp sét từ cọc thu lôi xuống đất xem có bị đứt, hoen gỉ hay không.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chống sét như cột thu lôi, hệ thống chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền, kim thu sét… Tuy nhiên, do cấu tạo và địa thế khác nhau của từng nhà ở, từng công trình nên cần có sự xem xét và nhìn nhận kỹ lưỡng để lựa chọn công ty chống sét phù hợp.

Hầu hết các công ty chống sét đều cung cấp các sản phẩm chống sét nhưng ít khi đưa ra giải pháp tương thích với sản phẩm của mình. Để có hiệu quả cao, tốt nhất nên chọn những công ty uy tín, hoạch định rõ ràng tiêu chuẩn và hệ thống chống sét chuyên nghiệp. Ở đó, khách hàng sẽ được tư vấn và giải thích rõ ràng, dễ hiểu, có được những cách nhìn nhận, đánh giá cũng như bài học để đối phó kịp thời nhất khi trời mưa giông có sấm sét.

Tất cả vì niềm tin khách hàng luôn luôn là phương châm hướng đến của CTCP Kỹ thuật điện Toàn Cầu. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện, điện tử cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Toàn Cầu đảm bảo mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng hoàn hảo và giá cả phải chăng. Ngoài ra, quý khách còn có thể hoàn toàn yên tâm về các giải pháp cũng như chế độ ưu đãi, hậu mãi, bảo hành, lắp đặt và bảo trì của Toàn Cầu.