NÉT KHÁC BIỆT CỦA HỆ THỐNG MÁY LẠNH CHÍNH XÁC

Hệ thống máy lạnh chính xác được sử dụng để quản lý, điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, mang đến không khí sạch sẽ, đảm bảo máy móc vận hành hiệu quả trong điều kiện thoáng mát. Ngày nay, máy lạnh chính xác được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, nhà máy điện nguyên tử, trung tâm thông tin, thiết bị viễn thông… bởi tác dụng của nó trong quá trình vận hành và bảo quản máy móc, trang thiết bị không bị hư hỏng do sức nóng của động cơ và tác động bên ngoài ảnh hưởng…

Các phòng thiết bị viễn thông và internet có tải nhiệt tập trung cao gấp 6 – 10 lần tải nhiệt tập trung tại các phòng làm việc thông thường. Trên cơ sở đó, Toàn Cầu cung cấp các giải pháp máy lạnh chính xác để đáp ứng các nhu cầu giải nhiệt tập trung, tối ưu hóa khả năng giải nhiệt, duy trì độ ẩm thích hợp, lọc bụi, và phân phối chính xác lưu lượng khí lạnh cho các môi trường tải nhiệt tập trung cao.

Một số doanh nghiệp có thói quen sử dụng hệ thống máy lạnh thông thường do hạn chế kinh phí và một vài lý do khách quan. Tuy nhiên, thật sự máy lạnh thông thường không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu hoạt động trong điều kiện nóng ẩm của máy móc. Sự gia tăng nhiệt độ là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ cho các thiết bị điện tử, dẫn đến hư hỏng linh kiện nếu vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép. Độ ẩm cao mang đến sự ăn mòn, rỉ sét, giảm sự cách điện, độ ẩm thấp gây tĩnh điện. Bụi nhiễm từ là nguyên nhân gây ra phóng điện, khả năng cách điện giảm.

Giải pháp dùng máy lạnh chính xác chuyên dụng mang đến khả năng kiểm soát chính xác các thông số nhiệt độ và độ ẩm như mong muốn, hạn chế các rủi ro gây hại cho linh kiện điện tử.

Máy lạnh chính xác có khả năng kiểm soát và điều khiển nhiệt độ chính xác. Sự biến thiên nhiệt độ nếu không được kiểm soát sẽ gây nguy hại cho linh kiện điện tử. Với các cảm biến nhiệt độ được gắn vào thiết bị, cho phép máy lạnh chính xác hiểu và tự động điều chỉnh chính xác nhiệt độ cài đặt với sai số khoảng ± 1°C.

Máy lạnh chính xác giúp điều khiển và duy trì độ ẩm thích hợp. Sau khi khởi động máy lạnh chính xác, hệ thống cảm biến sẽ điều chỉnh tự động phần trăm độ ẩm từ cao xuống dao động ở mức cho phép (50 ± 5% RH), giúp máy móc, thiết bị hoạt động hiệu quả và an toàn với năng suất cao.

Vượt trội hơn, máy lạnh chính xác mang đến hiệu suất làm việc cao cùng khả năng chống xâm nhập của bụi nhiễm từ. Trong khi máy lạnh thông thường sử dụng 50% năng lượng để làm mát và 50% năng lượng để khử ẩm thì máy lạnh chính xác chỉ sử dụng 5% năng lượng để khử ẩm và 95% còn lại để làm mát không khí, do đó hiệu suất làm lạnh của máy lạnh chính xác cao hơn rất nhiều mà lại ít tiêu hao năng lượng và tiết kiệm điện một cách tốt nhất.

Máy lạnh chính xác có khả năng lọc sạch không khí ở mức rất cao (lọc sạch hoàn toàn từ 80 – 99% tùy kích thước hạt bụi), chống nguy cơ xâm nhập của bụi nhiễm từ đối với máy móc, thiết bị.

Ngoài ra, một hệ thống máy lạnh chính xác còn có các yếu tố chính khác biệt so với máy lạnh thông thường:

* Giảm 50% năng lượng do công suất làm lạnh cao
* Lưu lượng gió thổi lớn hơn 3 lần so với máy lạnh dân dụng
* Cho phép kết nối mạng và nhiều hệ thống khác như BMS, chữa cháy…
* Vận hành liên tục, tin cậy (24h/ ngày, 365 ngày/ năm)
* Nâng cấp quản lý nhiều đơn vị máy
* Độ ồn thấp do hấp thụ thay vì phản âm
* Công suất lớn nhưng diện tích lắp đặt nhỏ
* Hỗ trợ chế độ chạy dự phòng với máy chạy và máy nghỉ.