MÁY PHÁT ĐIỆN

MÁY PHÁT ĐIỆN là một trong những hệ thống phân phối điện quan trọng nhất. Nó hoạt động như một máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện, để các đơn vị khác nhau có điện liên tục để sử dụng.

Cân nhắc lắp đặt cho máy phát điện

Địa điểm: Xem xét gió thổi vào và ra khỏi phòng. Tránh xa môi trường bụi bẩn, hóa chất, tạp chất và độ ẩm cao.

Bố trí phòng: Thông thường, nó cần khoảng 1,5-2 mét không gian xung quanh máy phát điện để bảo trì và cho khu vực cung cấp điện chính, đường ống dẫn dầu, ống dẫn khí và ống xả.

Thông gió trong phòng: Nó yêu cầu hệ thống thông gió tốt để thông gió cho phòng và máy phát điện. Không khí sẽ lưu thông từ phía sau ra phía trước. Phải có lỗ thông hơi với kích thước phù hợp với kích thước của máy phát điện.

Xây dựng: Nó phải có khả năng hỗ trợ trọng lượng của máy phát điện bao gồm cả phản lực do rung động của máy gây ra. Nó phải được nâng cao khoảng 10-15 cm từ sàn nhà và phải lớn hơn đế của máy ít nhất 200-400 mm ở mỗi bên.

Lắp đặt ống xả: Đường ống dẫn phải ngắn và phù hợp với kích thước của vị trí lắp đặt. Nó phải có số lượng ống khuỷu tay tối thiểu. Trong trường hợp lắp đặt trên 10 mét, đường kính của ống phải được tăng lên tùy thuộc vào chiều dài và số lượng ống khuỷu được sử dụng.

Thận trọng khi sử dụng máy phát điện

Cách sử dụng: Không sử dụng máy phát điện vượt quá giới hạn ghi trong bảng tên, cho dù sử dụng trong công việc tạm thời hay cố định. Tuy nhiên, để sử dụng liên tục, máy phát điện đôi khi có thể chạy quá tải 10%.

Vôn: Máy phát điện là bộ phận sản xuất ra điện năng để cung cấp cho các thiết bị điện khác nhau. Vì mục đích bảo mật, không nên chỉ định một người không đủ kiến ​​thức vận hành máy phát điện. Trong bất kỳ trường hợp sửa chữa nào, hãy lưu ý về điện áp có thể nguy hiểm đến tính mạng do điện giật. Luôn kiểm tra hệ thống dây điện và tình trạng cách điện của hệ thống dây điện.

Khí thải động cơ: Khí thải từ động cơ cần được thông gió trong khi máy phát điện đang chạy. Nếu không, nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Bình xăng: Giữ nó ở một nơi an toàn. Tránh tiếp nhiên liệu trong khi máy phát điện đang hoạt động. Các vòng cung điện hoặc tia lửa điện có thể đốt cháy nhiên liệu.

Ắc quy: Lưu ý về khí xảy ra khi sạc và xả pin. Theo dõi mức nước cất trong mỗi ô. Luôn ngắt kết nối cực âm của pin trước và kết nối cuối cùng cực âm của pin để tránh hồ quang hoặc đoản mạch trong khi siết chặt vít.

Động cơ khởi động tự động: Trong trường hợp máy phát điện có Công tắc chuyển tự động làm bộ phận tự động khởi động động cơ và cung cấp năng lượng cho động cơ, hãy cẩn thận khi khởi động động cơ tự động. Để tránh trường hợp như vậy, hãy tắt thiết bị điều khiển và ngắt kết nối nó khỏi cực ắc quy khi sửa chữa hoặc kiểm tra máy phát điện.

Sửa chữa khi đang chạy máy phát điện: Cẩn thận với các bộ phận quay hoặc các bộ phận đang chạy ở tốc độ cao. Tai biến có thể là thai lưu hoặc làm mất nội tạng.

Việc đấu nối máy phát điện cần được thực hiện theo trình tự: Đầu tiên, tắt động cơ trước khi kết nối dây. Sau đó, kiểm tra và nổ máy. Khi kết nối dây nguồn không có đầu nối hoặc đầu nối an toàn, phải đóng cầu dao trong khi kiểm tra dây nguồn và sau đó mở cầu dao.