Chữa cháy Hệ thống ngăn chặn lửa

Hệ thống phòng cháy

Hệ thống dập lửa (NOVEC1230, FM200, IG100, IG55)

NOVEC1230, FM200

Hệ thống chữa cháy tự động cho trung tâm dữ liệu, Trung tâm dữ liệu lưu trữ các dữ liệu quan trọng của tổ chức, do đó cần cung cấp hệ thống dập lửa tự động vì trung tâm dữ liệu hoạt động 24/24.

Có nhiều loại chất dập lửa, chẳng hạn như FM200, NOVEC1230, Inert Gas. Nếu xảy ra cháy khi mọi người vắng mặt thì sẽ không xử lý được sự cố. Tự động dập lửa sử dụng hóa chất hoặc khí trơ thích hợp cho trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy tính.

Sự cố cháy

  1. Nhiên liệu gây cháy  là hóa chất được chia thành hai loại: hóa chất vô cơ và hữu cơ. Hóa chất vô cơ là một khoáng chất không phải do sinh vật tạo ra và không bao gồm cacbon, chẳng hạn như Kali Nitrat, Natri và axit, v.v. Hóa chất hữu cơ là một chất có nguồn gốc từ sinh vật sống và chứa cacbon, chẳng hạn như dầu mỏ, than đá, khí đốt tự nhiên, v.v.
  2. Nhiệt là nguyên nhân làm cho nhiệt độ nhiên liệu tăng lên đến điểm cháy gây ra các yếu tố thích hợp cho sự cháy, còn được gọi là phản ứng cháy hoàn toàn. Mỗi nhiên liệu có các điểm cháy khác nhau.
  3. Oxy Không khí bình thường bao gồm 79,04% nitơ, 20,93% oxy và 0,03% Oxy là tác nhân hỗ trợ quá trình đốt cháy. Mỗi lần đốt cháy chỉ cần 16% oxy. Nếu oxy dưới 16%, quá trình cháy sẽ không tiếp tục và ngọn lửa sẽ không cháy. Vì vậy, có thể thấy rằng tất cả các nhiên liệu được bao quanh bởi oxy đủ cho quá trình đốt cháy. Càng nhiều oxy, nhiên liệu càng cháy. Một số nhiên liệu có thành phần bên trong là đủ oxy để đốt cháy mà không cần oxy xung quanh chúng.

– Có nhiều dạng dập lửa tự động phù hợp cho TTDL như nước, khí trơ hoặc tác nhân sạch.

– Phương pháp dập lửa bằng nước hoặc vòi phun có thể dập tắt đám cháy nhưng sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong trung tâm dữ liệu.

– Có nhiều loại khí trơ được sử dụng trong TTDL như IG55, IG100, IG541.

– Các hóa chất thường được sử dụng như FM200, Halogen, NOVEC1230.

Công nghệ hóa chất hoặc khí dùng trong chữa cháy đã được phát triển để không làm tổn hại đến môi trường và gây hại cho con người. Vì vậy, hóa chất hoặc khí được sử dụng trong dập lửa phải có ODP (Tiềm năng suy giảm tầng ôzôn) hoặc GWP (Tiềm năng làm ấm toàn cầu) bằng hoặc gần nhất với 0, điều này khiến FM200 không được ưa chuộng. Bởi vì nó được cho là có thể làm hỏng môi trường. NOVEC1230 đã được sử dụng để thay thế và hiện đang được ưa chuộng vì tác nhân sạch như FM200 hoặc NOVEC1230 có áp suất thấp hơn khí trơ như IG100 IG55 IG541, do đó lắp đặt rất thuận tiện. Chất làm sạch sẽ không làm hỏng thiết bị và tài sản. Các tác nhân sạch này, FM200, NOVEC1230, IG100, IG55 được sử dụng trong hệ thống ngập lụt Total.

Sản phẩm của ELSA được chia thành 2 phiên bản.