Đối tác
Thiết bị đốt nhiên liệu ELCO - Linh hồn của sự cải tiến

   Là một chuyên gia về giải pháp sản xuất thiết bị đốt nhiên liệu, ngày nay Elco là một trong những hãng  đi đầu về lĩnh vực công nghệ đốt cháy. Bằng sự liên kết khả năng sáng tạo mạnh mẽ đối với sự phát triển ý chí, Elco thể hiện quan điểm tích cực với môi trường cũng như các đại lý dịch vụ, để thiết lập các mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

  • Năm 1928, Công Ty Elco được thành lập tại Thụy Sĩ
  • Năm 1952 xây dựng nhà máy KlÖckner tại Đức
  • Năm 1964 xây dựng nhà máy Elco tại Pháp
  • Năm 1988 tập đoàn công ty KlÖckner Wärmetechnik được thành lập tại Đức
  • Năm 1990 tập đoàn Công Ty Elco được thành lập tại Pháp
  • Năm 2002 các chi nhánh của Elco được kết hợp thành tập đoàn MTS

Những tính năng công nghệ hiện đại bậc nhất của Elco gồm:

Công nghệ điều biến tự động:

Công nghệ tự động điều chỉnh quạt gió bằng Inverter được gắn trên các loại đầu đốt hoạt động theo chế độ điều khiển vô cấp (tự động tăng giảm công suất theo nhiệt độ hoặc áp suất).

Ứng dụng cho tất cả loại đầu đốt có chế độ điều khiển vô cấp.

Giảm tiệu thụ điện năng 50-60%, tăng hiệu suất đốt 100%.

 

Công nghệ bơm phun nhiên liệu gas theo nhiều cấp IME

Tự động điều chỉnh lượng nhiên liệu đốt theo các mức độ khác nhau từ lúc mồi lửa đến công suất đốt tối đa nhằm giảm triệt để tiêu hao nhiên liệu và giảm lượng khí thải NOx xuống dưới 80 mg/Kwh.

 

 

 

Công nghệ hòa trộn gas và gió AGP

Sự hòa trộn gas và gió theo một tỉ lệ chính xác nhất định, đây là điều đặc biệt quan trọng trong việc đạt hiệu suất đốt tối đa.

·         Giảm áp suất gas cho bộ van gas

·         Điều chỉnh áp suất gió và áp suất ngược của buồng đốt

 

Công nghệ kiểm soát hòa trộn GEM

Servomortor gió và hệ thống dẫn dầu được điều khiển bằng bộ vi xử lý, thiết bị mà những góc độ của cánh van gió đã được thiết lập một cách chính xác cho mỗi điểm của công suất đốt. Thêm vào đó là thiết bị chuyên cung cấp thông tin của tất cả các lệnh điều khiển và trạng thái hoạt động của thiết bị đốt.

 


Công nghệ tuần hoàn gió RHP

Hệ thống gió ít tiếng ồn mà mạnh mẽ theo nguyên tắc tuần hoàn, một phần của gió cấp dưới dạng khí nén được cấp trở lại bởi tuabin, tăng đáng kể hiệu suất của đầu đốt để vượt qua áp suất ngược của buồng đốt tại thời điểm khởi động.

·         Giúp ngọn lữa và buồng đốt ổn định nhanh tại thời điểm khởi động

·         Loại bỏ rung động


Công nghệ lưu trữ dữ liệu MDE

Một hệ thống vi xử lý dùng để thu thập và lưu trữ toàn bộ dữ liệu vận hành. Hệ thống này cải thiện quá trình kiểm soát đầu đốt, hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn, cung cấp những thông tin cần thiết về quá trình vận hành và các lỗi xảy ra trong quá khứ. Dữ liệu lưu trữ có thể được hiển thị thông qua một thiết bị phần mềm giao tiếp với máy tính.

 

 

Công nghệ lưu trữ dữ liệu MDE2

Là sự tiếp nối của công nghệ MDE. MDE2 được tích hợp màn hình hiển thị. Không chỉ cung cấp và hiển thị thường xuyên tất cả những thông tin về quá trình vận hành và lỗi xảy ra khi vận hành, nó còn cung cấp thêm những thông tin như là lượng tiêu thụ nhiên liệu, nhiên liệu hiện hữu bên trong buồng đốt và các dịch vụ thực hiện định kỳ. Trong phiên bản nhiên liệu gas, công nghệ MDE2 tự động thực hiện kiểm tra rò rỉ gas tại mỗi thời điểm khởi động. Trong lĩnh vực công nghiệp, với bộ điều khiển MDE2 áp dụng công nghệ QUICK START (khởi động nhanh) để tránh mất nhiệt độ tại buồng đốt và công suất làm việc tại buồng đốt được liên tục.


Công nghệ tháo lắp nhanh RTC:

Có thể dễ dàng tháo rời thân đầu đốt và bảo dưỡng các thiết bị bên trong mà không cần tháo rời đầu đốt ra khỏi lò hơi hoặc buồng sấy hoặc ngắt kết nối với nguồn cấp dầu, gas.

Giảm thời gian dịch vụ nhờ các phụ tùng tiêu chuẩn và chỉ cần một vài công cụ đồ nghề bão dưỡng.

 


Công nghệ ổn định ngọn lữa

Nguyên lý của đốt dầu với lượng NOx thấp. Được dựa trên quá trình hóa khí nhanh của nhiên liệu dầu bằng cách lưu thông khí đốt bên trong và và cho phép hòa trộn không khí nhanh chóng, một khi nhiên liệu được bốc hơi nó sẽ cháy và ổn định cách đầu đốt khoảng 30 cm.

Sự hấp thụ nhiệt của dầu hóa hơi sẽ gây ra giảm nhiệt ngọn lữa đáng kể và giảm sự hình thành nhiệt Nito Oxit.

Thêm vào một hệ thống kiểm soát khí O2 dư thừa.


 Công nghệ nòng đốt kim cương

Dựa trên sự tuần hoàn nội bộ của ống dẫn khí đốt. Có một phần của ống dẫn được kéo dài ra tới gốc của ngọn lữa thông qua một chi tiết hình đa giác mở tại vị trí cuối của nòng đốt.

Hỗn hợp hòa trộn gas và gió đi qua khu vực phản ứng chính, giảm quá trình đốt cháy, kết quả là nhiệt độ bị giảm. Kết quả của giai đoạn cháy này là giảm đáng kể quá trình hình thành nhiệt Nito oxit.

Thêm một hệ thống kiểm soát khí O2 dư thừa, lượng điều chỉnh O2  là bổ sung cực kỳ hữu ích cho công nghệ này để giảm lượng không khí cháy dư thừa và cải thiện hiệu suất đốt.

 

 Công nghệ khởi động nhanh

Chuyên dùng cho những ứng dụng công nghiệp, những trường hợp mà yêu cầu nhiệt độ ổn định cho quy trình sản xuất mà không có bất kì sự gián đoạn nhiệt độ nào

 

 

 

Công nghệ tuần hoàn ống dẫn khí đốt

Chuyên dùng cho những ứng dụng mà yêu cầu lượng NOx thấp. Thông qua quá trình giảm nhiệt tại vị trí hòa trộn gas và khí để giảm lượng NOx. Công nghệ cấp khí từ bên ngoài vào thông qua một hệ thống thu hồi gió nóng từ ống khói thải được lắp ráp hoàn chỉnh. Lượng gió nóng này được điều chỉnh thông qua một servermotor hoặc một quạt tuần hoàn tự động bằng bộ chuyển đổi tần số.

 


Công nghệ giảm tiếng ồn

Với những vật liệu được lựa chọn và nghiên cứu. Tất cả hạng thiết bị đốt của Elco đều có lượng tiếng ồn được giảm đáng kể. Thấp hơn 80 dB(A) bao gồm công suất tới 10 MW.