Đối tác
CNG- NHIÊN LIỆU XANH CỦA TƯƠNG LAI

CNG- NHIÊN LIỆU XANH CỦA TƯƠNG LAI


 CNG (COMPRESSED NATURAL GAS)

green_planet_300


      CNG là khí nén thiên nhiên được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hay là khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, qua thiết bị làm sạch để loại bỏ các tạp chất và các cấu tử nặng, vận chuyển bằng đường ống tới Nhà máy nén khí hay nén trực tiếp vào các tàu chở CNG. Khí thiên nhiên được nén tới áp suất 200 – 250 bars, ở nhiệt độ môi trường đề giảm thể tích bồn chứa, tăng hiệu suất và giảm chi phí vận chuyển bằng các phương tiện vân tải đường bộ, đường sắt, đường thủy.

    Tại nơi tiêu thụ, CNG được gia nhiệt và giảm áp qua cụm thiết bị PRU – Pressure Reducer Unit, tới áp suất yêu cầu của khách hàng (thường là 3 Bar).

    Thành phần khí chủ yếu là CH4 (84%), C2H6 (12%), khi cháy sinh ra ít khí CO2, làm cho môi trường sạch hơn, không gây hiệu ứng nhà kính. Trong tương lai, sẽ thay thế cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu… Vì là loại nhiên liệu được khai thác muộn hơn so với dầu thô, trữ lượng hiện tại còn nhiều trong khi đó dầu thô ngày càng cạn kiệt.

 

LỢI ÍCH CỦA NHIÊN LIỆU XANH -CNG

NHỮNG LỢI ÍCH VỀ KINH TẾ VÀ MÔI TRƯỜNG

earth_clean  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu do giá rẻ hơn các nhiên liệu khác, theo đó góp phần giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
  • Giảm chi phí bảo dưỡng máy móc thiết bị so với việc sử dụng dầu FO, DO, Than đá.
  • Là nhiên liệu sạch không phát sinh những chất độc hại gây ô nhiễm môi trường khi cháy như CO2, SOx, Nox.
  • Hiệu suất sử dụng nhiên liệu cao, kéo dài tuổi thọ thiết bị so với những nhiên liệu khác đang được sử dụng phổ biến hiện nay như dầu DO, FO, Than đá…
  • An toàn do sử dụng thiết bị chất lượng cao phù hợp với các tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu, áp dụng quy trình quản lý và vận hành nghiêm ngặt; Ngoài ra, CNG nhẹ hơn không khí nên nhanh chóng bốc lên cao khi bị rò rỉ, do đó, hạn chế tối đa nguy cơ cháy, nổ do sự tích tụ khí.

VD : KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG 10 TẤN DẦU D.O/ NGÀY TA CÓ BẢNG TÍNH TOÁN SAU

 
 
 

 

 

 

 

 

TIẾT KIỆM TƯƠNG ĐƯƠNG 4,1 TỶ/NĂM


HIỆU SUẤT SỬ DỤNG CAO

Hoàn toàn không có cáu cặn, tổn thất nhiệt trong buồng lò là 0%

 

ECO 06

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sử dụng gió nóng khói thải để gia nhiệt cho bộ hâm nước -> giảm tiêu hao năng lượng cho bộ hâm nước